Lịch sử phát triển

Lịch sử phát triển

Trường Trung cấp Lê Thị Riêng là ngôi Trường đầu tiên của TW Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam, đặt tại Số 01, đường 9, Phường Phước Bình, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh. Một thành phố năng động đầy tiềm năng, là trung tâm kinh tế- văn hóa, khoa học- kỹ thuật- công nghệ trọng điểm của khu vực phía Nam và cả nước.

        Hiện nay, nền kinh tế nước ta hiện nay chuyển dần từ kinh tế nông nghiệp, sang nền kinh tế công nghiệp và dịch vụ. Đòi hỏi chúng ta phải có nguồn nhân lực phù hợp với sự chuyển dịch kinh tế đó. Cho nên, trong những năm qua được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước sự nghiệp dạy nghề đã phục hồi, ổn định và có bước phát triển, đáp ứng tốt hơn nhu cầu nhân lực, kỹ thuật của thị trường lao động.

       Từ năm 2007 đến nay, do đô thị hóa nhanh, đất canh tác bị thu hẹp, nhiều lao động, đặc biệt là phụ nữ tuổi trung niên ở nông thôn trở nên thất nghiệp và thiếu việc làm, trước tình hình trên, là ngôi Trường của phụ nữ nên chúng tôi rất quan tâm tranh thủ mọi nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ, nâng cao hiệu quả của đề án “Dạy nghề cho lao động nông thôn” tại những vùng chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Phát huy những kinh nghiệm sẵn có, hằng năm từ nguồn kinh phí phân bổ của TW Hội, Trường đã tiến hành khảo sát yêu cầu, tìm hiểu tâm tư nghuyện vọng của chị em phụ nữ nghèo để tư vấn và chọn lựa nghề phù hợp với trình độ, năng lực và hoàn cảnh của chị em để đào tạo. Do đó, sau học nghề trên 80% phụ nữ điều có việc làm, có thu nhập ổn định vươn lên thoát nghèo một cách bền vững.

       Để đáp ứng yêu cầu xã hội, Trường chúng tôi luôn linh hoạt, đa dạng hóa ngành nghề đào tạo và nhiều hình thức đào tạo: Đào tạo tại trường; đào tạo lưu động ở các địa phương mà chị em phụ nữ không có điều kiện đi xa, với các trình độ: Sơ cấp, Trung cấp và liên thông lên Cao đẳng…

    Để giải quyết hiệu quả các vấn đề trên, Trường Trung cấp nghề Lê Thị Riêng đã tổ chức thành công Hội nghị khách hàng theo mô hình “3 trong 1” (Nhà nước- nhà doanh nghiệp- người lao động), gồm 6 nhà, có hơn 100 đại biểu tham dự và rất đồng tình ủng hộ. Thành công nhất trong Hội nghị của chúng tôi là: Ký kết được 16 bản ghi nhớ với 16 đối tác tìm năng như: Ngân hàng, các Trường Cao đẳng, Đại học, các Nhà doanh nghiệp…

Cùng phối hợp trên nhiều lĩnh vực như liên kết đào tạo nghề, liên thông lên Cao đẳng, Đại học, vay vốn học nghề, giải quyết việc làm sau đào tạo, xuất khẩu lao động…

       Là ngôi Trường mới nhưng chúng tôi luôn tự hào về truyền thông vẻ vang của phụ nữ Việt Nam, dù trong bất cứ hoàn cảnh khó khăn nào cũng phấn đấu vượt qua, đó là bản tính muôn đời của phụ nữ, luôn chịu thương, chịu khó, cần mẫn, chăm chỉ, chu đáo, chú trọng chất lượng nên luôn tạo được uy tín với các đối tác và các đối tác cũng luôn có sự ưu ái với ngôi Trường của Phụ nữ. Thời gian qua, học viên tham gia học tập tại Trường được chúng tôi chăm sóc chu đáo, trong quá trình học chúng tôi luôn lồng ghép giáo dục về giới, giáo dục đạo đức, địng hướng nghề nghiệp cho học viên để sau khi hoàn thành khóa học, học viên tiếp cận ngay với công việc mà không bỡ ngỡ, khó khăn.

      Trường của chúng tôi rất khang trang, có ký túc xá cho học viên ở xa, Trường cũng có sự chuẩn bị về đầu vào và đâu ra cho học viên. Với các điều kiện tốt như vậy, chúng tôi rất mong được đón tiếp các tân sinh viên đến với ngôi Trường của chúng tôi học.

      Chúng tôi tự hào nói với các bạn rằng: Đây là địa chỉ đáng tin cậy, sẽ giúp cho các bạn học tập và rèn luyện tốt. Sau khi tốt nghiệp các bạn sẽ có cơ hội việc làm phù hợp ở nhiều ngành nghề khác nhau.

       Rất hân hạnh được chào đón các bạn đến học tại Trường chúng tôi.

Nhận xét