Trường Trung cấp Lê Thị Riêng khai giảng năm học 2021 –...

Trường Trung cấp Lê Thị Riêng khai giảng năm học 2021 – 2022 bằng hình thức trực tuyến

184
Đánh giá bài viết

Trong hai ngày 30/9 và 01/10, Trường Trung cấp Lê Thị Riêng đã tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2021 – 2022 bằng hình thức trực tuyến.

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, Bà Nguyễn Thị Hoàng Ánh, Phó Hiệu trưởng Phụ trách Trường Trung cấp Lê Thị Riêng cho biết, năm học 2021 – 2022, Trường mở 10 lớp mới với hơn 300 học sinh, đào tạo 2 nghề là Kỹ thuật chế biến thức ăn và Chăm sóc sắc đẹp. Đây là 2 nghề được Bộ LĐTB&XH và Tổng cục Giáo dục Dạy nghề phê duyệt đạt chuẩn theo Chương trình mục tiêu quốc gia.

Trong bối cảnh hiện nay, khi cả nước đang phải chống lại dịch bệnh Covid-19, đặc biệt tại TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam tình hình dịch bệnh phức tạp đã làm ảnh hưởng đến việc học tập của các em học sinh, do vậy Nhà trường đã tiếp tục xây dựng các hoạt động gắn liền với ứng dụng công nghệ thông tin, số hóa, đổi mới công tác quản lý đào tạo và đảm bảo chất lượng, khai thác có hiệu quả đào tạo trực tuyến.

Ông Trần Anh Tuấn – Chuyên gia Dự báo nhân lực, Chủ tịch Hội đồng khoa học Viện Đào tạo và Phát triển nhân lực đánh giá cao cách làm sáng tạo, linh hoạt của Trường Trung cấp Lê Thị Riêng khi tổ chức khai giảng trực tuyến trong bối cảnh dịch Covid-19 còn phức tạp. 

Đồng thời ông cũng cho biết hiện nay Thành phố đang thiếu hụt nhân lực ở nhiều ngành nghề, việc các em vừa học văn hóa vừa học nghề là một ưu thế lớn bởi ngay khi tốt nghiệp đã có thể gia nhập thị trường lao động sớm hơn, trong khi cơ hội học lên cao đẳng, đại học vẫn rộng mở.

Nhận xét

Đăng ký xét tuyển trực tuyến Trung cấp nghề - Trường Trung cấp Lê Thị Riêng TP Hồ Chí Minh
>>>Đăng ký ngay!<<<