TRƯỜNG TRUNG CẤP LÊ THỊ RIÊNG TỔ CHỨC 02 LỚP KTCBMA TẠI...

TRƯỜNG TRUNG CẤP LÊ THỊ RIÊNG TỔ CHỨC 02 LỚP KTCBMA TẠI HUYỆN THỐNG NHẤT, ĐỒNG NAI

455
5 (100%) 12 votes

Sáng ngày 23/10, Trường Trung cấp Lê Thị Riêng phối hợp với Trung tâm GDNN – GDTX huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Lễ Khai giảng 02 lớp TC Kỹ thuật Chế biến món ăn năm học 2020 – 2021.

Với hơn 60 học sinh cho 02 lớp KTCBMA cùng với hàng trăm học sinh của các ngành nghề khác, buổi lễ khai giảng năm học 2020 – 2021 của Trung tâm GDNN – GDTX huyện Thống Nhất đã diễn ra trong không khí tưng bừng, phấn khởi và hứa hẹn sẽ mang lại rất nhiều niềm vui, tương lai tích cực cho các bạn học viên.

Để khẳng định điều này, Ông Mai Văn Hiền – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Thống nhất phát biểu: “Hiện nay, mô hình 9+ là giải pháp đột phá cho giáo dục nghề nghiệp, các em sau khi tốt nghiệp vừa có bằng văn hóa vừa có bằng nghề, do vậy có thể gia nhập thị trường lao động sớm hơn, trong khi cơ hội học lên cao đẳng, đại học vẫn rộng mở. Các em nếu chịu khó học hỏi, chăm thực hành thì khi tốt nghiệp với bằng nghề trong tay sẽ không thiếu cơ hội việc làm với thu nhập cao, ngay tại huyện Thống Nhất cũng đã có rất nhiều KCN đang liên tục tuyển dụng đối với nghề kỹ thuật; đối với nghề KTCBMA, hiện nay các nhà hàng, khách sạn tuyển dụng đầu bếp với lương rất cao… Huyện ủy rất ủng hộ các em học theo mô hình này, và đề nghị các ban ngành của huyện cần tuyên truyền mạnh hơn nữa để phụ huynh có thể hiểu rõ được lợi thế của học nghề song song với học văn hóa, Trung tâm GDN – GDTX huyện cần bố trí thầy cô giỏi, liên hệ với các Trường liên kết để có được cơ sở thực hành đạt chuẩn cho các em…”

Tiếp lời ông Mai Văn Hiền, TS.Nguyễn Hùng Cường – Hiệu trưởng Trường Trung cấp Lê Thị Riêng cho biết, Nhà trường hiện đang đào tạo 06 ngành nghề, trong đó nghề KTCBMA và CSSĐ là 2 nghề trọng điểm quốc gia, được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng được nhu cầu thực tế hiện nay, đội ngũ giáo viên giỏi và là những nghệ nhân trong lĩnh vực nghề của mình. Đồng thời, Nhà trường cũng đang kết hợp đào tạo trực tiếp và trực tuyến tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều đối tượng khác nhau có thể theo học.

Kết thúc Lễ Khai giảng, Ông Bùi Văn Hiền – Giám đốc TT GDNN – GDTX huyện Thống nhất, cảm ơn những ý kiến đóng góp của đại biểu và xin hứa sẽ tạo những điều kiện tốt nhất để các bạn học sinh có thể yên tâm học tập và rèn luyện. Nhân dịp này, Trung tâm cũng trao học bổng cho những bạn đạt thành tích xuất sắc để khuyến khích, động viên tinh thần kịp thời.

 

 

Nhận xét

Đăng ký xét tuyển trực tuyến Trung cấp nghề - Trường Trung cấp Lê Thị Riêng TP Hồ Chí Minh
>>>Đăng ký ngay!<<<