Giới thiệu

Giới thiệu

Trường Trung cấp Nghề Lê Thị Riêng thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, được thành lập vào tháng 9 năm 2006, nằm trong hệ thống đào tạo nghề chính quy của Nhà nước. Trường được đổi tên thành Trường Trung cấp Lê Thị Riêng vào tháng 8 năm 2017. Trường Trung cấp Lê Thị Riêng rất tự hào là Trường dạy nghề đầu tiên và duy nhất của Trung ương Hội LHPN Việt Nam đặt tại thành phố Hồ Chí Minh. Trường có chức năng là đầu mối trong mạng lưới dạy nghề của Hội LHPN Việt Nam, nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người lao động nói chung và lao động nữ nói riêng, đặc biệt là phụ nữ các tỉnh phía Nam, chú trọng tới lao động nữ các tỉnh Tây Nguyên, tỉnh miền núi, con em gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng,… Trường có các loại hình dạy nghề: Trình độ trung cấp, sơ cấp, đào tạo nghề thường xuyên (Các lớp kỹ năng, nghiệp vụ dưới 3 tháng), liên kết tổ chức đào tạo trình độ liên thông Cao đẳng nghề, Đại học tại chức… để từng bước đáp ứng nhu cầu thị trường lao động. Bên cạnh đó, Trường có chức năng hỗ trợ nâng cao chất lượng, chuẩn hoá đào tạo nghề thường xuyên, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên của các Trung tâm dạy nghề, giới thiệu việc làm thuộc hệ thống Hội phụ nữ nhằm mục đích giúp người lao động có tay nghề, có việc làm, có thu nhập ổn định vươn lên thoát nghèo và phát triển kinh tế một cách bền vững.

Từ khi thành lập đến nay Trường luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Đoàn chủ tịch Trương ương Hội LHPN Việt Nam, sự quan tâm tạo điều kiện của Bộ LĐTB & XH – Tổng cục dạy nghề, Bộ Kế hoạch & Đầu tư, Bộ Tài chính, Sở LĐTB & XH thành phố HCM và các đơn vị có liên quan khác trong Thành phố. Đặc biệt, trong các năm qua, nhờ sự cố gắng tích cực của đội ngũ lãnh đạo và CBCNV, Nhà trường luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Gắn đào tạo với thực tiễn, đi trước và đón bắt xu hướng của thị trường lao động, nhanh chóng đổi mới phương thức đào tạo trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 là mục tiêu hàng đầu mà Ban giám hiệu Nhà trường đã đề ra, nhằm tạo điều kiện cho các học viên có điều kiện học tập tốt, khi ra trường có tay nghề cao, công việc ổn định, phù hợp.

“Sáng TÂM – Vững NGHỀ – Khởi NGHIỆP”

 

 

Nhận xét